Điều thú vị về tóc nên biết để áp dụng cho tóc thêm đẹp

Điều thú vị về tóc nên biết để áp dụng cho tóc thêm đẹp

Nang tóc (chân tóc)
Là phần bầu hình chén nằm dưới da đầu. Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti. Chất dinh dưỡng sẽ theo những mạch máu đó để đi nuôi tóc. Nang tóc là phần “sống” duy nhất của sợi tóc giúp tóc mọc dài ra.
Chăm sóc và bảo vệ nang tóc khỏe mạnh bạn nhé.

MỖI NGÀY TÓC MỌC DÀI TRUNG BÌNH 0.35MM, TỨC KHOẢNG 1CM MỖI THÁNG. TUY NHIÊN TỐC ĐỘ MỌC TÓC CÒN TÙY THUỘC NHIỀU VÀO CƠ ĐỊA MỖI NGƯỜI, GIỚI TÍNH VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG. ĐỪNG QUÁ LO LẮNG KHI TÓC RỤNG HAY MỌC CHẬM CHẠP HƠN NGƯỜI KHÁC

Từ chân sợi tóc đã rụng, tóc không mọc lại được nữa.Điều này là sai. Một mái tóc khỏe sẽ luôn tự tái tạo không ngừng. Khi chu kỳ sống của một sợi tóc nào đó đã kết thúc, nó sẽ được thay thế bằng một sợi tóc khác với chân tóc mới mọc lên ngay từ chân tóc đã rụng xuống.
TẦM 30 SỢI TÓC BỊ RỤNG MỖI NGÀY LÀ HIỆN TƯỢNG BẤT BÌNH THƯỜNG? SAI. SỰ RỤNG TÓC TỰ NHIÊN PHỤ THUỘC VÀO ĐỘ DÀY CỦA MÁI TÓC. MỘT VÀI NGƯỜI ĐÁNH MẤT KHOẢNG 20 SỢI TÓC MỖI NGÀY, NHƯNG CÓ NHỮNG NGƯỜI LẠI MẤT TỚI 50-60 SỢI TÓC/NGÀY. HƠN THẾ, TÓC RỤNG ĐI SẼ ĐƯỢC THAY THẾ BẰNG NHỮNG SỢI TÓC KHỎE HƠN. VÌ THẾ, ĐỪNG LO LẮNG QUÁ LÀM GÌ. TRỪ TRƯỜNG HỢP KHÔNG GIỐNG NHƯ NHỮNG ĐIỀU NÓI TRÊN, BẠN MỚI CẦN CÓ MỘT SỰ CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC.

Cắt tóc sẽ giúp tóc mọc dày hơn. Thông thường sau khi cắt tóc đi, những lọn tóc mới mọc ra thường có xu hướng dày hơn so với những lọn tóc cũ. Nhưng việc cắt tóc không giúp cho mái tóc bạn mọc nhanh hơn so với tốc độ bình thường. Trung bình mỗi tháng tóc của bạn có thể dài thêm 2,5cm. Tuy nhiên, bạn lại nên cắt tóc trong trường hợp tóc bị chẻ ngọn, bởi đây là cách duy nhất giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn.
CẮT TÓC GIÚP TÓC KHOẺ HƠN? SAI. TÓC KHÔNG MỌC RA TỪ PHÍA ĐUÔI NÊN VIỆC CẮT TÓC CHẲNG THỂ NÀO GIÚP SỢI TÓC BÓNG KHỎE HƠN CẢ. TUY NHIÊN, DO ĐUÔI TÓC THƯỜNG MỎNG VÀ BỊ CHẺ, NÊN KHI CẮT ĐI, SỢI TÓC CÓ VẺ TO RA NÊN TA CÓ CẢM TƯỞNG NHƯ TÓC KHỎE KHOẮN HƠN HẲN.

Sử dụng dầu dưỡng tóc không tốt cho tóc bằng việc mát xa da đầu. Sự thật là mát xa giúp cho máu dễ dàng lưu thông trên da đầu và kích thích các nang tóc phát triển, giúp cho tóc luôn khoẻ và không bị hư tổn. Tuy nhiên, nếu trước khi tắm, bạn dùng dầu oliu hay dầu dừa thoa đều lên mái tóc thì cũng có thể đem lại những tác dụng bất ngờ đối với mái tóc khô, xơ cứng.
NÊN DÙNG LƯỢC CÓ RĂNG CƯA THAY VÌ LƯỢC TRÒN ĐỂ CHẢI TÓC ƯỚT? ĐÚNG. VÌ LƯỢC TRÒN GÂY RA NHIỀU LỰC MA SÁT HƠN NÊN DỄ GÂY TỔN THƯƠNG ĐẾN BỀ MẶT TÓC. DO ĐÓ, BẠN NÊN SỬ DỤNG LƯỢC CÓ RĂNG CƯA THƯA ĐỂ CHẢI KHI TÓC CÒN ẨM. BẠN CÓ THỂ CHỌN LOẠI LƯỢC RĂNG CƯA LÀM BẰNG SỪNG, HOẶC LƯỢC VỚI CÁC SỢI LÔNG TỰ NHIÊN ĐỂ TRÁNH TỔN THƯƠNG CHO DA ĐẦU. NHỚ NHÉ, CHỈ DÙNG LƯỢC CÓ RĂNG CƯA ĐỂ CHẢI TÓC ƯỚT MÀ THÔI.

Với những giải đáp trên thoitrangcuatui tin rằng các bạn gái đã hiểu roc hơn về cấu tạo và cách chăm sóc tóc của mình, chúc các nàng có mái tóc dày khỏe bóng mượt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here